ประวัติต่นรักทัวร์.png

ประวัติต้นรักทัวร์

ประวัติความเป็นมาของ ต้นรัก ทัวร์

            ต้นรักทัวร์ เปิดดำเนินกิจการมาตั้งแต่ พ.ศ. 2551 จากจุดเริ่มต้น ของกลุ่มเยาวชนผู้ที่รักและหลงใหลในการท่องเที่ยวและอยากมีส่วนร่วม ในการสนับสนุนการท่องเที่ยวให้เกิดขึ้นทั้งในจังหวัดสุราษฎร์ธานีและในพื้นที่เครือข่ายใกล้เคียง ซึ่งเป็นภูมิลำเนาของทุกคน ย้อนเวลากลับไปนับ10 ปี ตั้งแต่ยุคแรกๆที่การสร้างเขื่อนรัชชประภาหรือเขื่อนเชี่ยวหลาน ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันในนาม ของแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและมีธรรมชาติดีที่สุด อย่างเช่นในปัจจุบัน...

ต้นรักทัวร์ จึงเริ่มต้น การนำเที่ยวในเขื่อนเชี่ยวหลาน ด้วยการมีแพไม้ไผ่เล็กๆปลูกสร้างแบบเรียบง่าย ด้วยวิธีการของภูมิปัญญาชาวบ้าน เพื่อการรองรับนักท่องเที่ยวที่มีโอกาสได้มาเยี่ยมชมความสวยงามของสถานที่แห่งนี้ เราได้สั่งสมประสบการณ์ต่างๆ เป็นเวลานับ10ๆปี จนเริ่มที่จะได้รับความไว้วางใจ ในมาตราฐานและการให้บริการจากการบอกเล่าของลูกค้า แบบปากต่อปาก ส่งผลให้ปัจจุบัน ต้นรักทัวร์เป็นที่รู้จักในแวดวงการท่องเที่ยวของ จังหวัดสุราษฏร์ธานีและพื้นที่ภาคใต้ตอนบนที่ใกล้เคียงเป็นอย่างดี

ความมุ่งมั่นและตั้งใจ ความพยายามที่จะจัดโปรแกรมนำเที่ยวในเขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานีและพื้นที่ใกล้เคียง ของต้นรักทัวร์นั้น มีการออกแบบและสร้างสรรค์กิจกรรมแปลกๆใหม่ๆให้กับนักท่องเที่ยว ให้ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนชุมชนและช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในพื้นที่เหล่านี้นั้นจึงเป็นกิจกรรมแห่งแรงบัลดาลใจ ของต้นรักทัวร์ทุกคน

ต้นรักทัวร์ จึงไม่ได้เพียงต้องการแค่ให้นักท่องเที่ยว เข้ามาเที่ยวเพื่อชื่นชมและสัมผัสความงดงามของธรรมชาติในสถานที่ต่างๆเพียงด้านเดียวเท่านั้น..หากแต่ต้นรักทัวร์  มีความมุ่งมั่นมุ่งหวัง ต้องการที่จะให้นักท่องเที่ยวของเขาได้เรียนรู้  สัมผัสและเจาะลึก ในทุกเรื่องราวทุกมิติของการท่องเที่ยว

การได้รับรางวัล TOUR BUSINESS SATANDARD GOOD LEVEL 2015-2017 จากกรมการท่องเที่ยว และ รางวัลมัคคุเทศก์มาตรฐาน 2009 จากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  คือหนึ่ง ในความภาคภูมิใจของต้นรักทัวร์ ของเรา ที่จะทำให้เรา ไม่คิดที่จะหยุดนิ่งอยู่กับที่ เราจะพัฒนามาตรฐานด้านต่างๆและพัฒนาการให้การบริการให้ดียิ่งๆขึ้น หรือเพื่อสร้างสิ่งอำนวยสะดวกต่างๆ อันเป็นผลประโยชน์สูงสุดให้กับลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นในจังหวัดสุราษฎร์ธานีหรือพื้นที่เครือข่ายใกล้เคียง ทั้งยังเป็นเครื่องช่วยการันตีคุณภาพและมาตราฐานทุกๆด้านที่สำคัญให้กับ ต้นรักทัวร์  เป็นส่วนหนึ่งในการที่จะช่วยสนับสนุน การสร้างรายได้ให้เกิดกับชุมชนและภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวให้กับประเทศชาติ

รางวัลมัคคุเทศก์มาตราฐาน 2009

รางวัลบริษัททัวร์มาตราฐาน2016

รางวัลชนะเลิศ (สุดยอดเส้นท่องเที่ยวสายกิน)

ต้นรักทัวร์กับรางวัลชนะเลิศ (สุดยอดเส้นท่องเที่ยวสายกิน)

 

THAILAND FOOD TORISM CHALLENGE (Locallicious) เส้นทางท่องกินถิ่นใต้

สัมผัสมนต์สเน่ห์ 5 อา สุราษฎร์ธานี - นครศรีธรรมราช 3 วัน 2 คืน 


      การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมกับLocall Alike จัดการประกวดสุดยอดเส้นทางท่องเที่ยวสายกินหรือ THAILAND FOOD TORISM CHALLENGE (Locallicious)  โดยให้ผู้เข้าประกวดทุกทีม ได้ออกแบบทริปเส้นทางท่องเที่ยวสายกินของตัวเอง เข้ามาประกวดโดยใช้เมืองหลักเชื่อมเมืองรอง โดยมีทีมส่งเข้าประกวดจากทั่วประเทศ 100กว่าทีมทัวร์ คัดเลือกให้เหลือ20ทีมเพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และทำการเปิดตัวในงาน THAILAND FOOD TORISM MART  ณ. ศูนย์การค้าเมกาบางนา ในวันที่ 15-16 ก.ย. 61 สำหรับเส้นทางที่ชนะเลิศระดับประเทศ เอาชนะใจกรรมการและจากการโหวตจากมหาคน  รับเงินรางวัล 100,000บาท จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยไป ได้แก่ทีมที่ใช้ชื่อว่k "เส้นทางท่องกินถิ่นใต้ สัมผัสมนต์สเน่ห์ 5R  สุราษฎร์ธาน -นครศรีธรรมราช ( ต้นรักทัวร์ และ วิถีคีรีทัวร์ )ซึ่งทีมที่ชนะเลิศนี้ได้นำท่านไปท่องเที่ยวเมืองหลักสัมผัสมนต์เสน่ห์เมืองรอง โดยเน้นให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสรสชาติอาหารท้องถิ่น จัดกิจกรรมสร้างสรรค์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีประสบการณ์แปลกใหม่ นอกจากเรื่องราวของอาหารแล้ว เส้นทางท่องเที่ยวของเรายังมีความโดดเด่นตามลักษณะ 5 อา 
อาหาร ( ได้สัมผัสกับอาหารท้องถิ่น เมนูเด็ดๆทานหอยนางรมสดๆจากฟาร์ม )
อากาศ ( บรรยากาศคีรีวงหมู่บ้านที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย )
อาภรณ์ ( ได้ลงมือทำผ้ามัดย้อมผืนเดียวในโลก )
อารยะธรรม ( ประวัติศาสตร์เมืองลิกอร์ที่มีความเป็นมาอันยาวนาน )
อาราม ( วัดพระมหาธาตุนครศรีธรรมราช สถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า )
และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย
#Locallicious #ต้นรักทัวร์ #EatLocalMeetLocal #เที่ยวเมือรอง #ThailandFoodTourismFestival #เรียนรู้พื้นถิ่นอร่อยลิ้นพื้นบ้าน #เทศกาลงานกินอาหารถิ่นเมืองรอง

ABOUT US

The Greenery Panvaree is a standardized floating resort on splendid fresh waters in Southern Thailand. Situated in the most scenic view of Rajaprapa Dam, the resort is private and peaceful under the concept of Eco-Friendliness. Renowned ’Thai Guilin’ just only 10 minute away and 15 minutes from the beautiful coral cave. Our professional and friendly staffs are always willing to give you the best service. Satisfaction is guaranteed here.

CONTACT US

089 132 0007 / 086 316 1705