top of page
PACKAGE (20).png

ประวัติความเป็นมาของ ต้นรักทัวร์

 ต้นรักทัวร์ เริ่มดำเนินกิจการมาตั้งแต่ประมาณปี พ.ศ. 2551 จากจุดเริ่มต้นของเยาวชนในพื้นที่ผู้ที่ รักและหลงใหลในการท่องเที่ยวและอยากมีส่วนร่วมในการพัฒนาสนับสนุนและส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เกิดขึ้นในจังหวัดสุราษฎร์ธานีและพื้นที่เครือข่าย ภูมิภาค ภาคใต้ซึ่งเป็น ภูมิลำเนาของทุกคน นำโดย คุณณัฐนวรรธ ศักดา หรือคุณต้น ย้อนเวลากลับไป 20กว่าปีที่แล้วตั้งแต่ยุคแรกๆที่เขื่อนรัชชประภาหรือเขื่อนเชี่ยวหลาน ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันในนามของแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์หรือที่หลายคนเรียกกุ้ยหลินเมืองไทย อย่างเช่นในปัจจุบัน...

 ต้นรักทัวร์ เริ่มต้นจากการ นำเที่ยวที่เขื่อนชี่ยวหลาน" ด้วยการนำนักท่องเที่ยวไปยังแพที่พัก ที่คุณณัฐนวรรธ ศักดา หรือคุณต้น ประกอบกิจการอยู่ ซึ่งในอดีตเป็น แพที่พัก ที่มีลักษณะเป็นแพไม้ไผ่เล็กๆปลูกสร้างแบบเรียบง่ายตามภูมิปัญญาของชาวบ้านและการนำเที่ยวก็คือการนำนักท่องเที่ยวเพื่อพาไปทำกิจกรรมต่างๆอาธิ

เยี่ยมชมทัศนียภาพความสวยงามของเขื่อนเชี่ยวหลานเดินป่าสำรวจธรรมชาติ/ส่องสัตว์/ล่องแพไม้ไผ่ชมถ้ำต่างๆ

ซึ่งต่อมาด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจในงานด้านบริการให้กับนักท่องเที่ยว จึงมีนักท่องเที่ยวเกิดความประทับใจ อยากจะกลับมาเที่ยวที่เขื่อนรัชชประภา หรือแหล่งท่องเที่ยวที่อื่นๆในจังหวัดสุราษฎร์ธานีอีก ต้นรักทัวร์จึงได้จัดเป็นโปรแกรมนำเที่ยวในเขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี รวมกับพื้นที่ใกล้เคียงและจังหวัดใกล้เคียงด้วย โดยมีการออกแบบสำรวจและสร้างสรรค์กิจกรรมใหม่ๆให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนชุมชนและตระหนักใน การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในพื้นที่ จึงเป็นกิจกรรมที่สร้างแรงบัลดาลใจให้กับทีมงานทุกคน 

   ต้นรักทัวร์แม้จะเริ่มต้นด้วยการเป็นกลุ่มเยาวชนกลุ่มเล็กๆ แต่ก็ได้ใช้เวลาในการสั่งสมประสบการณ์ต่างๆ นับเป็นเวลาไม่ต่ำกว่า20ปี จนได้รับความไว้วางใจ ในเรื่องมาตราฐานการให้บริการ จากการบอกเล่าของ

ลูกค้าแบบปากต่อปาก ส่งผลให้

ต้นรักทัวร์ เป็นที่รู้จักในแวดวงการท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฏร์ธานีและในพื้นที่ภูมิภาค ภาคใต้ ในระดับที่ดี

 

แพที่พักในเขื่อนเชี่ยวหลานในอดีต

สำเนาของ สำเนาของ PACKAGE (1).jpg

ซึ่งนอกจากผลงานจะเป็นที่ยอมรับและเป็นที่ประทับใจแก่นักท่องเที่ยวจนนักท่องเที่ยวช่วยกันประชาสัมพันธ์แบบ

"ปากต่อปาก"แล้ว ต้นรักทัวร์ก็มีผลงานและรางวัล การันตีคุณภาพอยู่หลายรางวัล อาธิ

 - รางวัล TOUR BUSINESS SATANDARD GOOD LEVEL 2015-2017 จากกรมการท่องเที่ยว 

 - รางวัลมัคคุเทศก์มาตรฐาน 2009 จากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา 

 - รางวัลชนะเลิศ (สุดยอดเส้นท่องเที่ยวสายกิน) หรือTHAILAND FOOD TORISM CHALLENGE (Locallicious)

    ซึ่งได้รับเงิน1แสนบาทจากกระทรวงการท่องเที่ยว 

 - รางวัลTravellerReview Awards2021ของBooking.com จากการรีวิวจากนักท่องเที่ยวที่เคยไปใช้บริการ 

   #ระดับดีเลิศ ด้วยคะแนนรีวิวเฉลี่ย 9เต็ม10คะแนน สูงสุดในพื้นที่

 

 ทั้งหมดคือความภาคภูมิใจของทีมงานต้นรักทัวร์และพันวารีย์เดอะกรีนเนอรี่ ที่ทำให้เจ้าหน้าที่ทีมงานทุกคนมีพลังมีแรงบันดาลใจที่จะไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ โดยได้มีปณิธานจากทีมงานและผู้บริหารต้นรักทัวร์ที่ตั้งไว้ร่วมกันก็คือการที่จะมุ่งมั่นพัฒนามาตรฐานด้านต่างๆและมุ่งมั่นพัฒนาการให้การบริการให้ดียิ่งๆขึ้นไปเพื่ออำนวยสะดวกต่างและสร้างความสุขสูงสุดให้กับลูกค้า หรือนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการ 

รางวัลบริษัททัวร์มาตราฐาน2016

รางวัลมัคคุเทศก์มาตราฐาน 2009

รางวัลชนะเลิศ (สุดยอดเส้นท่องเที่ยวสายกิน)

ต้นรักทัวร์ รางวัล สุดยอดเส้นท่องเที่ยวสายกิน         THAILAND FOOD TORISM CHALLENGE (Localliciousท่องกินถิ่นใต้  พันวารีย์ เขื่อนรัชชประภา กุ้ยหลิน เขาสก ผืนน้ำจืด ท่องเที่ยว สวยที่สุด panvaree แพพันวารีย์ thegreenery panvareeresort package tonraktour Khaosok Suratthani Thailand ต้นรักทัวร์ ดีที่สุด
ต้นรักทัวร์ รางวัล สุดยอดเส้นท่องเที่ยวสายกิน         THAILAND FOOD TORISM CHALLENGE (Localliciousท่องกินถิ่นใต้  พันวารีย์ เขื่อนรัชชประภา กุ้ยหลิน เขาสก ผืนน้ำจืด ท่องเที่ยว สวยที่สุด panvaree แพพันวารีย์ thegreenery panvareeresort package tonraktour Khaosok Suratthani Thailand ต้นรักทัวร์ ดีที่สุด
ต้นรักทัวร์ รางวัล สุดยอดเส้นท่องเที่ยวสายกิน         THAILAND FOOD TORISM CHALLENGE (Localliciousท่องกินถิ่นใต้  พันวารีย์ เขื่อนรัชชประภา กุ้ยหลิน เขาสก ผืนน้ำจืด ท่องเที่ยว สวยที่สุด panvaree แพพันวารีย์ thegreenery panvareeresort package tonraktour Khaosok Suratthani Thailand ต้นรักทัวร์ ดีที่สุด

  ต้นรักทัวร์กับรางวัลชนะเลิศ (สุดยอดเส้นท่องเที่ยวสายกิน)

            THAILAND FOOD TORISM CHALLENGE (Locallicious)

 เส้นทางท่องกินถิ่นใต้สัมผัสมนต์สเน่ห์ 5 R สุราษฎร์ธานี - นครศรีธรรมราช 3 วัน 2 คืน 
    การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมกับLocall Alike จัดการประกวดสุดยอดเส้นทางท่องเที่ยวสายกินหรือ THAILAND FOOD TORISM CHALLENGE (Locallicious)  โดยให้ผู้เข้าประกวดทุกทีม ได้ออกแบบทริปเส้นทางท่องเที่ยวสายกินของตัวเอง เข้ามาประกวดโดยใช้เมืองหลักเชื่อมเมืองรอง โดยมีทีมส่งเข้าประกวดจากทั่วประเทศ 100กว่าทีมทัวร์ คัดเลือกให้เหลือ20ทีมเพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และทำการเปิดตัวในงาน THAILAND FOOD TORISM MART  ณ. ศูนย์การค้าเมกาบางนา ในวันที่ 15-16 ก.ย. 61 สำหรับเส้นทางที่ชนะเลิศระดับประเทศ เอาชนะใจกรรมการและจากการโหวตจากมหาคน  รับเงินรางวัล 100,000บาท จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยไปได้แก่ทีมที่ใช้ชื่อว่า เส้นทางท่องกินถิ่นใต้สัมผัสมนต์สเน่ห์ 5R สุราษฎร์ธานี -นครศรีธรรมราช

(ต้นรักทัวร์ และ วิถีคีรีทัวร์)ซึ่งทีมที่ชนะเลิศนี้ได้นำท่านไปท่องเที่ยวเมืองหลักสัมผัสมนต์เสน่ห์เมืองรอง โดยเน้นให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสรสชาติอาหารท้องถิ่น จัดกิจกรรมสร้างสรรค์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีประสบการณ์แปลกใหม่ นอกจากเรื่องราวของอาหารแล้ว เส้นทางท่องเที่ยวของเรายังมีความโดดเด่นตามลักษณะ 5 R

-อาหาร ( ได้สัมผัสกับอาหารท้องถิ่น เมนูเด็ดๆทานหอยนางรมสดๆจากฟาร์ม )

-อากาศ ( บรรยากาศคีรีวงหมู่บ้านที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย )
-อาภรณ์ ( ได้ลงมือทำผ้ามัดย้อมผืนเดียวในโลก )
-อารยะธรรม ( ประวัติศาสตร์เมืองลิกอร์ที่มีความเป็นมาอันยาวนาน )
-อาราม( วัดพระมหาธาตุนครศรีธรรมราช สถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า)และกิจกรรม
อื่นๆอีกมากมาย
#Locallicious #ต้นรักทัวร์ #EatLocalMeetLocal #เที่ยวเมือรอง

#ThailandFoodTourismFestival #เรียนรู้พื้นถิ่นอร่อยลิ้นพื้นบ้าน 

#เทศกาลงานกินอาหารถิ่นเมืองรอง

เส้นทางท่องเที่ยว เชิงอาหาร 5R ต้นรักทัวร์ รางวัล สุดยอดเส้นท่องเที่ยวสายกิน         THAILAND FOOD TORISM CHALLENGE (Localliciousท่องกินถิ่นใต้  พันวารีย์ เขื่อนรัชชประภา กุ้ยหลิน เขาสก ผืนน้ำจืด ท่องเที่ยว สวยที่สุด panvaree แพพันวารีย์ thegreenery panvareeresort package tonraktour Khaosok Suratthani Thailand ต้นรักทัวร์ ดีที่สุด
5R ต้นรักทัวร์ รางวัล สุดยอดเส้นท่องเที่ยวสายกิน         THAILAND FOOD TORISM CHALLENGE (Localliciousท่องกินถิ่นใต้  พันวารีย์ เขื่อนรัชชประภา กุ้ยหลิน เขาสก ผืนน้ำจืด ท่องเที่ยว สวยที่สุด panvaree แพพันวารีย์ thegreenery panvareeresort package tonraktour Khaosok Suratthani Thailand ต้นรักทัวร์ ดีที่สุด
bottom of page