ประวัติต้นรักทัวร์

ประวัติความเป็นมาของ ต้นรัก ทัวร์

 

            ต้นรักทัวร์ เปิดดำเนินกิจการมาตั้งแต่ พ.ศ. 2551 จากจุดเริ่มต้น ของกลุ่มเยาวชนผู้ที่รักและหลงใหลในการท่องเที่ยวและอยากมีส่วนร่วม ในการสนับสนุนการท่องเที่ยวให้เกิดขึ้นทั้งในจังหวัดสุราษฎร์ธานีและในพื้นที่เครือข่ายใกล้เคียง ซึ่งเป็นภูมิลำเนาของทุกคน ย้อนเวลากลับไปนับ10 ปี ตั้งแต่ยุคแรกๆที่การสร้างเขื่อนรัชชประภาหรือเขื่อนเชี่ยวหลาน ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันในนาม ของแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและมีธรรมชาติดีที่สุด อย่างเช่นในปัจจุบัน...

    ต้นรักทัวร์ จึงเริ่มต้น การนำเที่ยวในเขื่อนเชี่ยวหลาน ด้วยการมีแพไม้ไผ่เล็กๆปลูกสร้างแบบเรียบง่าย ด้วยวิธีการของภูมิปัญญาชาวบ้าน เพื่อการรองรับนักท่องเที่ยวที่มีโอกาสได้มาเยี่ยมชมความสวยงามของสถานที่แห่งนี้ เราได้สั่งสมประสบการณ์ต่างๆ เป็นเวลานับ10ๆปี จนเริ่มที่จะได้รับความไว้วางใจ ในมาตราฐานและการให้บริการจากการบอกเล่าของลูกค้า แบบปากต่อปาก ส่งผลให้ปัจจุบัน ต้นรักทัวร์เป็นที่รู้จักในแวดวงการท่องเที่ยวของ จังหวัดสุราษฏร์ธานีและพื้นที่ภาคใต้ตอนบนที่ใกล้เคียงเป็นอย่างดี

ความมุ่งมั่นและตั้งใจ ความพยายามที่จะจัดโปรแกรมนำเที่ยวในเขื่อนเชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานีและพื้นที่ใกล้เคียง ของต้นรักทัวร์นั้น มีการออกแบบและสร้างสรรค์กิจกรรมแปลกๆใหม่ๆให้กับนักท่องเที่ยว ให้ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนชุมชนและช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในพื้นที่เหล่านี้นั้นจึงเป็นกิจกรรมแห่งแรงบัลดาลใจ ของต้นรักทัวร์ทุกคน

ต้นรักทัวร์ จึงไม่ได้เพียงต้องการแค่ให้นักท่องเที่ยว เข้ามาเที่ยวเพื่อชื่นชมและสัมผัสความงดงามของธรรมชาติในสถานที่ต่างๆเพียงด้านเดียวเท่านั้น..หากแต่ต้นรักทัวร์  มีความมุ่งมั่นมุ่งหวัง ต้องการที่จะให้นักท่องเที่ยวของเขาได้เรียนรู้  สัมผัสและเจาะลึก ในทุกเรื่องราวทุกมิติของการท่องเที่ยว

  การได้รับรางวัล TOUR BUSINESS SATANDARD GOOD LEVEL 2015-2017 จากกรมการท่องเที่ยว และ รางวัลมัคคุเทศก์มาตรฐาน 2009 จากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  คือหนึ่ง ในความภาคภูมิใจของต้นรักทัวร์ ของเรา ที่จะทำให้เรา ไม่คิดที่จะหยุดนิ่งอยู่กับที่ เราจะพัฒนามาตรฐานด้านต่างๆและพัฒนาการให้การบริการให้ดียิ่งๆขึ้น หรือเพื่อสร้างสิ่งอำนวยสะดวกต่างๆ อันเป็นผลประโยชน์สูงสุดให้กับลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นในจังหวัดสุราษฎร์ธานีหรือพื้นที่เครือข่ายใกล้เคียง ทั้งยังเป็นเครื่องช่วยการันตีคุณภาพและมาตราฐานทุกๆด้านที่สำคัญให้กับ ต้นรักทัวร์  เป็นส่วนหนึ่งในการที่จะช่วยสนับสนุน การสร้างรายได้ให้เกิดกับชุมชนและภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวให้กับประเทศชาติ

รางวัลมัคคุเทศก์มาตราฐาน 2009

    รางวัลบริษัททัวร์มาตราฐาน2016

รางวัลชนะเลิศ(สุดยอดเส้นท่องเที่ยวสายกิน )

ต้นรักทัวร์กับรางวัลชนะเลิศ(สุดยอดเส้นท่องเที่ยวสายกิน )

 

         THAILAND FOOD TORISM CHALLENGE (Locallicious)เส้นทางท่องกินถิ่นใต้                                สัมผัสมนต์สเน่ห์ 5อา สุราษฎร์ธานี - นครศรีธรรมราช 3วัน2คืน 


 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมกับLocall Alike จัดการประกวดสุดยอดเส้นทางท่องเที่ยวสายกินหรือ THAILAND FOOD TORISM CHALLENGE (Locallicious)  โดยให้ผู้เข้าประกวดทุกทีม ได้ออกแบบทริปเส้นทางท่องเที่ยวสายกินของตัวเอง เข้ามาประกวดโดยใช้เมืองหลักเชื่อมเมืองรอง โดยมีทีมส่งเข้าประกวดจากทั่วประเทศ 100กว่าทีมทัวร์ คัดเลือกให้เหลือ20ทีมเพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และทำการเปิดตัวในงาน THAILAND FOOD TORISM MART  ณ. ศูนย์การค้าเมกาบางนา ในวันที่ 15-16 ก.ย. 61 สำหรับเส้นทางที่ชนะเลิศระดับประเทศ เอาชนะใจกรรมการและจากการโหวตจากมหาคน  รับเงินรางวัล 100,000บาท จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยไป ได้แก่ทีมที่ใช้ชื่อว่k "เส้นทางท่องกินถิ่นใต้ สัมผัสมนต์สเน่ห์ 5R  สุราษฎร์ธาน -นครศรีธรรมราช ( ต้นรักทัวร์ และ วิถีคีรีทัวร์ )ซึ่งทีมที่ชนะเลิศนี้ได้นำท่านไปท่องเที่ยวเมืองหลักสัมผัสมนต์เสน่ห์เมืองรอง โดยเน้นให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสรสชาติอาหารท้องถิ่น จัดกิจกรรมสร้างสรรค์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีประสบการณ์แปลกใหม่ นอกจากเรื่องราวของอาหารแล้ว เส้นทางท่องเที่ยวของเรายังมีความโดดเด่นตามลักษณะ 5 อา 
อาหาร ( ได้สัมผัสกับอาหารท้องถิ่น เมนูเด็ดๆทานหอยนางรมสดๆจากฟาร์ม )
อากาศ ( บรรยากาศคีรีวงหมู่บ้านที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทย )
อาภรณ์ ( ได้ลงมือทำผ้ามัดย้อมผืนเดียวในโลก )
อารยะธรรม ( ประวัติศาสตร์เมืองลิกอร์ที่มีความเป็นมาอันยาวนาน )
อาราม ( วัดพระมหาธาตุนครศรีธรรมราช สถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า )
และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย
#Locallicious #ต้นรักทัวร์ #EatLocalMeetLocal #เที่ยวเมืองรอง#ThailandFoodTourismFestival #เรียนรู้พื้นถิ่นอร่อยลิ้นพื้นบ้าน#เทศกาลงานกินอาหารถิ่นเมืองรอง

รางวัลมัคคุเทศก์มาตราฐาน 2009

    รางวัลบริษัททัวร์มาตราฐาน2016

CONTACT

  • Facebook - White Circle

 089 132 0007 / 086 316 1705 

email : tonraktours@hotmail.com

www.facebook.com/PanvareeResort

LineID : @panvareeresort

 

PANVAREE

The Greenery

  © 2023 by Tonraktour& TheGreenery Panvaree Resort. Proudly created