top of page
265545654.png

ประวัติแพพันวารีย์ / พันวารีย์เดอะกรีนเนอรี่ 

131990065_146687610548010_4391059655970612217_o.jpg
131924871_146686113881493_7795425314578837546_o.jpg
ประวัติ เจ้าของแพ ผู้บุกเบิก ณัฐนวรรธ ณัฐวัฒน์ เขื่อน เชี่ยวหลาน ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน แพ 500ไร่ พันวารีย์ เขื่อนรัชชประภา กุ้ยหลิน เขาสก ผืนน้ำจืด ท่องเที่ยว สวยที่สุด panvaree แพพันวารีย์ thegreenery panvareeresort package tonraktour Khaosok Suratthani Thailand ต้นรักทัวร์ ดีที่สุด
แพพันวารีย์

ประวัติแพพันวารีย์ /
พันวารีย์เดอะกรีนเนอรี่ 

เริ่มต้นขึ้นจาก คุณ ณัฐนวรรธ ศักดา หรือคุณต้น  เป็นผู้ริเร่มเข้าไปบุกเบิก กิจการแพพัก, ที่พัก ในเขื่อนเชี่ยวหลาน ตั้งแต่ พ.ศ. 2545 หลังจากที่เค้าเพิ่งเรียนจบ ป.ตรี จากรั้วมหาวิทยาลัย เซนต์จอห์น ย้อนเวลากลับไป 10กว่าปีก่อน ที่เขื่อนรัชชประภาหรือเขื่อนเชี่ยวหลาน ยังไม่ได้เป็นที่รู้จักในนามของแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติอันดับต้นๆของเมืองไทยอย่างเช่นทุกวันนี้

เด็กหนุ่มที่พึ่งจบปริญญาตรี จากชีวิตนักศึกษารั้วมหาวิทยาลัยในกรุงเทพ ผันชีวิตตัวเองเข้าสู่ธุรกิจด้านการท่องเที่ยวในเขื่อนเชี่ยวหลานแห่งนี้ ด้วยการ รับมอบสิทธิ์สัมปทาน ปลูกสร้างแพไม้ไผ่หลังเล็กๆ แบบเรียบง่าย โดยการนำภูมิปัญญาชาวบ้าน มาปรับใช้เพื่อออกแบบที่พักในการรองรับนักท่องเที่ยว ที่ ณ.ขณะนั้นคือ “แพเชี่ยวหลานและแพต้นน้ำ”บริเวณ “คลองโหลง”  ในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา จ.สุราษฎร์ธานี  โดยได้ใช้ชีวิตเรียนรู้อยู่บนผืนน้ำท่ามกลางธรรมชาติของเขื่อนเชี่ยวหลาน จนเวลาล่วงผ่านไปถึงประมาณปีพ.ศ.2556 ยุคที่เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของเขื่อนเชี่ยวหลาน การเจริญเติบโตการขยายตัวอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย ซึ่งณ.ขณะนั้น นับวันก็ยิ่งเจริญเติบโต ทางกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้มีการจัดระเบียบและพิจารณาอนุญาตให้ ภาคเอกชนสามารถเข้ามายื่นแบบแปลนแจ้งความประสงค์ ขอดำเนินกิจการสร้างแพที่พักเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ในพื้นที่อ่างเก็บน้ำเขื่อนเชี่ยวหลานหรือเขื่อนรัชชประภาอุทยานแห่งชาติเขาสก จ.สุราษฎร์ธานี ขึ้นเป็นครั้งแรก หลังจากที่มีการอลุ่มอล่วยให้ชาวบ้านในพื้นที่ ได้เข้าไปดำเนินกิจการ แพพักแบบธรรมชาติง่ายๆมาหลายสิบปี นับตั้งแต่ที่มีการสร้างเขื่อนเสร็จสิ้น ได้มีการทำการวิจัยสำรวจ ขีดความสามารถในการรองรับของพื้นที่ หรือที่เรียกเป็น ทฤษฎีตามหลักวิชาการว่า Carrying Capacity ( CC ) ก่อนที่จะกำหนดให้มีผู้ประกอบการแพที่พักในเขื่อนเชี่ยวหลานได้ จำนวน11 แพ โดยมีเงื่อนไข ตามที่กรมอุทยานแห่งชาติเป็นผู้กำหนด โดยได้พิจารณาอนุญาตให้สิทธิ์กับผู้ประกอบการที่สร้างแพอยู่เดิมก่อนหน้านั้นแล้ว จำนวน7รายก่อน แล้วจึงพิจารณาแบบอื่นๆตามมาภายหลังรวมเป็น12ราย. แพพันวารีย์ ซึ่งได้สิทธิ์จากแพเดิมหรือ ."แพต้นน้ำ" ที่คุณ ณัฐนวรรธ ศักดา (ประกอบการอยู่เดิม) หลังจากนั้นจึงได้มีการเริ่มก่อสร้างแพแบบใหม่ที่ต้องได้มาตราฐานตามระเบียบของกรมอุทยานกำหนด  เมื่อสร้างเสร็จขึ้นมาใหม่ ก็ได้เปลี่ยนชื่อเป็นแพพันวารีย์ รีสอร์ท คล้ายกับชื่อของคุณแม่ของคุณ ณัฐนวรรธ ศักดา คือ คุณวารี ศักดา เนื่องจากคุณ ณัฐนวรรธ ศักดา หรือคุณต้น มองว่าคุณแม่คือบุคคลสำคัญที่ให้ตนหยิบยืมเงินสร้างแพส่วนที่เหลือได้สำเร็จ ท่ามกลางเสียงต่อต้านของครอบครัวมาอย่างยาวนานเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจนี้  จนเมื่อปีพ.ศ. 2556 แพพันวารีย์ รีสอร์ท โซนแรก ก็สร้างเสร็จโดยได้ลากไปตั้งบริเวณ “ปากคลองโหลง”ซึ่งเป็นคลองเดิมที่แพต้นน้ำตั้งอยู่ ในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา จ.สุราษฎร์ธานี  เป็นบริเวณที่มีความเป็นธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ เงียบสงบและมีทัศนียภาพที่งดงามมากๆ                        

แพพันวารีย์
แพพันวารีย์

ทำเลที่ตั้งของแพพันวารีย์ นั้นถูกต้องตามหลักโหราศาสตร์

 • ด้านหน้า จะเป็นผืนน้ำกว้างไกล (Lake view).

 • ด้านหลัง เป็นภูเขาสลับกับหน้าผาหินปูนสูงชัน (Mountain view).

แพพันวารีย์

ประวัติแพพันวารีย์โซนเดอะกรีนเนอรี่

 

ต่อมาเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2559 ทางกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช มีประกาศเพิ่มจำนวนพื้นที่แพ ให้กับแพเอกชนทุกแพในเขื่อนรัชชประภา เพื่อความเหมาะสมและความต้องการของจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้นและเพื่อลดความเหลื่อมล้ำ ในการดำเนินธุรกิจของแต่ละสถานประกอบการให้มีความเท่าเทียมและเป็นมาตราฐานเดียวกัน กรมอุทยานแห่งชาติจึงได้พิจารณาตามที่มีผู้ประกอบหลายฝ่ายได้นำเสนอเพิ่มพื้นที่ใช้สอยของแพ จากเดิมพื้นที่ใช้สอย330ตารางเมตร ไม่รวมพื้นที่ทางเดินและระเบียง เป็น2,000ตารางเมตร รวมพื้นที่ทั้งหมดทุกอย่างที่อยู่บนผืนน้ำ 

   ในส่วนของ แพพันวารีย์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการดำเนินธุรกิจ คุณ ณัฐนวรรธ ศักดาหรือคุณต้น ได้ไปดำเนินการออกแบบแพที่พักในพื้นที่ที่ได้รับอนุญาติเพิ่มเข้าในโซนใหม่ให้ครบ 2,000 ตารางเมตร ขึ้นโดยใช้ชื่อโซนใหม่นี้ว่า  "โซนเดอะกรีนเนอรี่" หรือที่เรียกกันว่า"แพพันวารีย์ โซนเดอะกรีนเนอรี่"   เพื่อเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญคือการได้เก็บเอาประสบการณ์ในหลายๆจุด ที่มองว่าในอดีตนั้นเป็นจุดอ่อนหรือเป็นข้อด้อย ทั้งจากโครงสร้างและการบริหารจัดการแพที่พักในครั้งแรก..มาปรับปรุงและพัฒนาด้านต่างๆให้สมบูรณ์แบบที่สุด คุณณัฐนวรรธ ศักดา  มีความมุ่งมั่นมากๆในการสร้างแพที่พักของ"โซนเดอะกรีนเนอรี่" ด้วยประสบการณ์ที่ใช้ชีวิตอยู่กับการสร้างแพที่พักและการบริการนักท่องเที่ยวลักษณะนี้มาอย่างยาวนานและเชื่อมั่นว่าจะพัฒนาให้เป็นที่พักเพื่อรองรับและเจาะลูกค้ากลุ่มใหม่ๆที่ต้องการคุณภาพและประสบการณ์ในการเข้าพัก ระดับHi-END กลุ่มคู่รักHoneymoon กลุ่มคนวัยเกษียณจากต่างประเทศที่มีกำลังซื้อค่อนข้างมาก ซึ่งในปัจจุบัน"แพพันวารีย์โซนรีสอร์ทและโซนเดอะกรีนเนอรี่" ได้รับการยอมรับจากสื่อและบุคคลที่มีชื่อเสียงแนวหน้าของเมืองไทยหลายๆท่าน แต่ในอนาคต  คุณณัฐนวรรธ ได้ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองไว้ว่า จะพัฒนาให้เป็นแพที่พักที่ดีที่สุดอันดับต้นๆของเมืองไทย และต้องได้รับการยอมรับในระดับสากลจากสื่อชั้นนำของโลก บุคคลที่มีเสียงในระดับโลกให้ได้..

วิว ทำเลที่ตั้ง เขื่อนเชี่ยวหลาน ประวัติแพ แพ็กเกจทัวร์ เขื่เชี่ยวหลาน ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน แพ 500ไร่ พันวารีย์ เขื่อนรัชชประภา กุ้ยหลิน เขาสก ผืนน้ำจืด ท่องเที่ยว สุราษฏร์ธานี สวยที่สุด panvaree แพพันวารีย์ ยฟthegreenery panvareeresort package tonraktour Khaosok Suratthani Thailand ต้นรักทัวร์ ดีที่สุด ล่องเรือชม
วิว ทำเลที่ตั้ง เขื่อนเชี่ยวหลาน ประวัติแพ แพ็กเกจทัวร์ เขื่เชี่ยวหลาน ที่พักเขื่อนเชี่ยวหลาน แพ 500ไร่ พันวารีย์ เขื่อนรัชชประภา กุ้ยหลิน เขาสก ผืนน้ำจืด ท่องเที่ยว สุราษฏร์ธานี สวยที่สุด panvaree แพพันวารีย์ ยฟthegreenery panvareeresort package tonraktour Khaosok Suratthani Thailand ต้นรักทัวร์ ดีที่สุด ล่องเรือชม
CKN_4626.jpg
Panvaree6.jpg

"แพพันวารีย์ รีสอร์ท"

ตระการตาไปกับฉากหลังภูเขาหินปูน ตั้งตระหง่านท่ามกลางทะเลสาบสีมรกต

เผยให้เห็นทัศนียภาพและความงดงามที่แท้จริงของเขื่อนเชี่ยวหลาน  รีสอร์ทกลางทะเลสาบที่หรูหราแห่งนี้

ตั้งอยู่ใจกลางเขื่อนเชี่ยวหลานใช้เวลาเดินทางเพียง 45 นาทีจากท่าเรือ ท่านสามารถพายคายัคเพียง 15 นาที

เพื่อไปยังควนคางคกจุดชมวิวยอดฮิต หรือ นั่งเรือเพียง 15 นาทีเพื่อไปชมเขาสามเกลอแลนด์มาร์กสำคัญของที่นี่

พันวารีย์ รีสอร์ทเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เวลาพักผ่อนอย่างคุ้มค่า ห่างไกลจากความวุ่นวาย

สามารถพักผ่อนได้ทุกฤดูกาล พร้อมทั้งบริการอาหารพื้นบ้านภาคใต้ ให้บริการอย่างใส่ใจและอบอุ่นจากพนักงานทุกคน

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เป็นที่พักสมบูรณ์แบบในการพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศ เพื่อพบกับประสบการณ์การสุดวิเศษและน่าจดจำ

"แพพันวารีย์ โซนเดอะกรีนเนอรี่" 

ได้ออกแบบและพัฒนาโดยคำนึงถึง

 • ความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ คือ วิวทิวทัศน์และทำเลที่ตั้งที่ดีที่สุด

 • รูปแบบและ Style ที่กลมกลืนกับธรรมชาติ

 • เลือกใช้วัสดุที้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสะอาดและปลอดภัย

 • ความสะดวกและปลอดภัยในการเดินทาง ใช้เวลานั่งเรือเพียง 20 - 45 นาที 

 • ความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น จากห้องพักแบบเดิมที่พักจำนวน 4 - 5 คนก็ออกแบบให้มีความเป็นส่วนตัวขนาด2-3คน          

 • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน  เครื่องปรับอากาศ  Cable/TV  มินิบาร์  เครื่องทำน้ำอุ่น

 • มีห้องน้ำอยู่ภายในห้องสะดวกสบายยิ่งขึ้น     

 • เพิ่มอุปกรณ์ เครื่องเล่น ทางน้ำหลากหลาย โซฟาลอยน้ำ เก้าอี้ลอยน้ำ เรือแคนู

 • รองรับหลาย Room type ทั้ง Superier และ Family

 • ความมีมาตราฐานด้านต่างเช่น ด้านบริการ การรักษาความปลอดภัย มีพนักงานให้บริการที่มีทักษะและความรู้เฉพาะทาง มีมัคคุเทศก์ที่ได้มาตราฐานถูกต้องตามกฎหมายให้บริการตลอดเวลา

bottom of page