พะงัน

อีกมุมดิ ที่ "เกาะพะงัน

เที่ยวเกาะพะงัน แบบไม่มีฟูลมูน หาดสวยๆ ชิลล์สุด!

เกาะพะงัน ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติธารเสด็จ-เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเกาะที่สวยงามและมีความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศทางทะเล ด้วยน้ำทะเลสะอาดใส หาดทรายเนียนละเอียด ทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจของชาวต่างชาติอย่างมาก ยิ่งในช่วงคืนพระจันทร์เต็มดวงเกาะพะงันจะคึกคักเป็นพิเศษ เพราะเป็นสถานที่จัดงาน ฟูลมูนปาร์ตี้ กิจกรรมริมหาดยามค่ำคืนระดับโลก ซึ่งจัดเป็นประจำในคืนที่พระจันทร์เต็มดวง ที่บริเวณหาดริ้น จึงเป็นที่ร่ำลือกันว่าเกาะพะงันนั้นเป็นสถานที่ชมพระจันทร์เต็มดวงได้งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

กิจกรรมห้ามพลาดเมื่อมาเยือน

ดำน้ำดูปะการังที่ เกาะม้า เป็นแหล่งดำน้ำที่นักดำน้ำยกย่องว่า เป็นแหล่งดำน้ำที่ดีที่สุด เกาะม้าจึงเป็นจุดหมายการท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจะมาเป็นกลุ่มหรือพายเรือคยัคข้ามมาเกาะม้า เป็นแหล่งดำน้ำที่นักดำน้ำยกย่องว่า เป็นแหล่งดำน้ำที่ดีที่สุด เกาะม้าจึงเป็นจุดหมายการท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจะมาเป็นกลุ่มหรือพายเรือคยัคข้ามมา

หาดธารเสด็จ -เกาะพะงัน มีสภาพธรรมชาติที่สมบูรณ์ ทำให้เกิดแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมากมายทั้งน้ำตก หาดทราย อ่าว และหมู่เกาะต่างๆ โดยคุณอาจเริ่มจากการเที่ยวน้ำตกธารเสด็จ น้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเกาะพะงัน อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 25 กิโลเมตร จุดเด่นคือพระปรมาภิไธยย่อของรัชกาลที่ 5 รัชกาลที่ 6 รัชกาลที่ 7 และรัชกาลที่ 9 ที่ทรงจารึกไว้ที่ก้อนหินบริเวณใกล้ๆ น้ำตก อ่าวธารเสด็จ เป็นอ่าวที่อยู่ใกล้กับน้ำตกธารเสด็จ มีแนวหาดทรายสวยน้ำทะเลใส เหมาะกับเล่นน้ำทะเล

 น้ำตกธารเสด็จ ตำบลบ้านใต้ รัชกาลที่ 5 เคยเสด็จประพาสและได้พระราชทานนามไว้ อีกทั้งเป็นน้ำตกที่ทรงโปรดมาก นอกจากนั้นรัชกาลที่ 6 รัชกาลที่ 7 พร้อมพระมเหสี และรัชกาลที่ 9เคยเสด็จประพาสและจารึกพระปรมาภิไธยย่อไว้ที่ก้อนหินบริเวณน้ำตก

การเดินทาง สามารถไปท่องเที่ยวได้ทั้งทางรถและทางเรือ หากเดินทางโดยทางเรือ เมื่อเริ่มเข้าอ่าวธารเสด็จจะพบโขดหินที่มีรูปร่างแปลกตา และหาดทรายสีขาว ช่วงที่เหมาะแก่การเดินทางท่องเที่ยว คือ เดือนกุมภาพันธ์-เดือนกันยายน แต่ถ้าในฤดูฝนการเดินทางค่อนข้างลำบากมาก เพราะทางที่ผ่านจะเป็นทางเส้นทางที่สูงชันและเป็นภูเขา จึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

"เกาะราฮัม"เป็นชื่อของ beach club เล็กๆที่ตั้งอยู่บนหน้าผาริมหาดสน บนเกาะพะงัน
สถานที่แห่งนี้ที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ เกาะราฮัม บอกได้เลยว่าใครๆต้องมาลองค่ะ ณ จุดตรงนี้

"จุดชมวิว"Three sixty barเป็นชื่อของ beach club เล็กๆที่ตั้งอยู่บนหน้าผาริมหาดสน 
สถานที่แห่งนี้ที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ เกาะราฮัม บอกได้เลยว่าใครๆต้องมาลองค่ะ ณ จุดตรงนี้

เกาะม้า
น้ำตกธารเสด็จ

เกาะราฮัม

ที่พัก - รีสอร์ท พะงัน

หาดสนรีสอร์ทเกาะพะงัน

รางวัลมัคคุเทศก์มาตราฐาน 2009

    รางวัลบริษัททัวร์มาตราฐาน2016

CONTACT

  • Facebook - White Circle

 089 132 0007 / 086 316 1705 

email : tonraktours@hotmail.com

www.facebook.com/PanvareeResort

LineID : @panvareeresort

 

PANVAREE

The Greenery

  © 2023 by Tonraktour& TheGreenery Panvaree Resort. Proudly created