ประวัติแพพันวารีย์

          เริ่มต้นขึ้น จากคุณณัฐนวรรธ ศักดา หรือคุณต้น  เป็นผู้บุกเบิก กิจการแพพักในเขื่อนเชี่ยวหลาน ตั้งแต่ พ.ศ. 2545 ย้อนเวลากลับไปกว่า 15 ปี ที่เขื่อนรัชชประภาหรือเขื่อนเชี่ยวหลาน ยังไม่ได้เป็นที่รู้จักในนามของแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและมีความสมบูรณ์ของธรรมชาติอันดับต้นๆของเมืองไทยอย่างเช่นทุกวันนี้

       จากจุดเริ่มต้นของเด็กหนุ่มที่พึ่งจบปริญญาตรี จากชีวิตนักศึกษารั้วมหาวิทยาลัย ที่ผันตัวเองสู่ธุรกิจด้านการท่องเที่ยวในเขื่อนเชี่ยวหลานแห่งนี้ ด้วยการปลูกสร้างแพไม้ไผ่หลังเล็กๆ  แบบเรียบง่าย โดยใช้วิธีการของภูมิปัญญาชาวบ้าน เพื่อการรองรับนักท่องเที่ยวในนาม “แพเชี่ยวหลานและแพต้นน้ำ” บริเวณ “คลองโหลง”  ในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา จ.สุราษฎร์ธานี  เวลาผ่านไปการเจริญเติบโตการขยายตัว ด้านการท่องเที่ยว ซึ่งนับวันก็ยิ่งเติบโต  จนมาเมื่อประมาณปีพ.ศ.2556 ทางกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้มีการจัดระเบียบและพิจารณาอนุญาตให้ เอกชนสร้างแพที่พักเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ขึ้นในอ่างเก็บน้ำเขื่อนหลาน อุทยานแห่งชาติเขาสก    จ.สุราษฎร์ธานี ขึ้นเป็นครั้งแรก จำนวน7ราย โดยพิจารณาอนุญาตให้สิทธิ์กับผู้ประกอบการที่สร้างแพอยู่เดิมก่อน  แล้วจึงทำการพิจารณาแบบอื่นๆตามมาภายหลังรวมเป็น12ราย. แพพันวารีย์ รีสอร์ท ซึ่งได้สิทธิ์จาก”แพต้นน้ำ” แพที่คุณณัฐนวรรธ (ประกอบการอยู่เดิม)และได้เริ่มก่อสร้างขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2556 บริเวณ “ปากคลองโหลง” ในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา จ.สุราษฎร์ธานี  ซึ่งเป็นบริเวณที่มีความเป็นธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ และมีทัศนียภาพที่งดงาม       ทำเลที่ตั้ง.  
ถูกต้องตามหลักโหราศาสตร์                                                  

-ด้านหน้า จะเป็นผืนน้ำกว้างไกล (Lake view).    

 -ด้านหลัง เป็นภูเขาสลับกับหน้าผาหินปูนสูงชัน (Mountain view).                                                 ในคลองโหลงก็ได้ก่อสร้างขึ้น และเปิดให้บริการ เป็นบริเวณที่มีความเป็นธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ และมีทัศนียภาพที่งดงาม                               

รางวัลมัคคุเทศก์มาตราฐาน 2009

    รางวัลบริษัททัวร์มาตราฐาน2016

CONTACT

  • Facebook - White Circle

 089 132 0007 / 086 316 1705 

email : tonraktours@hotmail.com

www.facebook.com/PanvareeResort

LineID : @panvareeresort

 

PANVAREE

The Greenery

  © 2023 by Tonraktour& TheGreenery Panvaree Resort. Proudly created